Thiết kế web đẹp với 4 cách phối màu cơ bản

Thiết kế web đẹp với 4 cách phối màu cơ bản

Kết quả: 4.4/5 - (240 phiếu) Bởi và 239 người khác

Màu sắc luôn là yếu tố cần thiết và quan trọng, quyết định sự thành công cho một bản thiết kế. Màu sắc đẹp, hài hòa phù hợp với nội dung thiết kế sẽ làm cho bản thiết kế nỗi bật hơn, giúp triền tải thông tin tốt hơn cho người xem. Hãy cùng Trường Thịnh Group tìm hiểu và thảo luận 4 cách phối màu dưới đây để có một bản thiết kế web hoàn hảo.

Việc lựa chọn màu sắc và phối màu cho một bản thiết kế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: nội dung, văn hóa, đối tượng mà WEB đó hướng tới hoặc đơn giản chỉ là theo phong thủy, sở thích của tác giả. Với tư cách là một người thiết kế nên hiểu rõ những quy tăc phối màu cơ bản. Để từ đó có thể lựa chọn một hoặc nhiều màu sắc phù hợp với nội dung WEB và yêu cầu của khách hàng sửa chữa máy tính tận nhà .

1. Phối màu đơn sắc cho website

Phối màu đơn sắc là cách phối màu cơ bản nhất nhưng đem lại hiểu quả cao. khi phối màu đơn sắc chỉ cần lựa cọn sử dụng màu màu sắc chủ đạo cho chủ đề công ty thiết kế website hoặc theo yêu cầu của tác giả. Tuy nhiên việc sử dụng một màu cũng không sợ quá đơn diệu khi có thể cộng hưởng nhiều độ sắc khác nhau của cùng một màu để tạo ra những hiệu ứng khung nhìn khác biệt và lôi cuốn - cham muc may in tan noi .

Chỉ với màu xanh nhưng với nhiều độ sắc khác nhau vẫn có thể giúp WEB nỗi bật

Vì không quá cầu kì và phức tạp, thường thì phối màu đơn sắc nhìn rất dễ chịu với người nhìn về mặt cảm xúc. Tuy nhiên, điểm yếu duy nhất của cách phối màu này cũng chính vì sự đơn giản và đôi lúc có phần đơn điệu đó. Khi sử dụng cách phối màu này bạn sẽ gặp khó khăn khi phải tạo những điểm nhất cho những phần quan trọng của website. Việc sử dụng quá ít một màu khác trên một WEBSITE đơn sắc sẽ tạo cảm giác rời rạc và làm sao nhãn sự chứ ý của người xem vào nội dung
Do vậy việc phối màu đơn sắc chỉ sự dụng khi thiết kế những websie theo phong cách tối giản. Sự đơn giản của người xem không bị xao lãng quá nhiều và hoàn toàn tập trung vào các yếu tố quan trọng của WEB như nội dung và hướng tương tác. Ngoài ra, chúng dễ dàng làm cho các typeface đơn giản trở nên sắc nét và thu hút hơn.

2. Phối màu tương đồng cho website

Màu tương đồng (thường là ba màu) giao tiếp rất tốt với những màu kế bên nó trên vòng tròn màu; qua đó, tạo nên những phối màu rất nhã nhặn và thu hút.

Màu tương đồng thường là ba màu kề nhau

Phối màu tương đồng đa dạng về màu sắc hơn so với phối màu đơn sắc và vì thế, khi sử dụng chúng, bạn có thể phân biệt các nội dung khác nhau trên một WEB dễ dàng hơn. Tuy có sự pha trộn của nhiều màu sắc, nhưng do các màu này đứng gần nhau trên vòng tròn màu, nên phối màu này không quá rối rắm và nhức mắt. Ngược lại, chúng rất êm dịu và vừa mắt.

Thường thì khi sử dụng phối màu này, các nhà thiết kế sẽ bắt đầu từ việc chọn ra cho mình một màu chủ đạo. Màu này sẽ được sử dụng nhiều nhất và các màu khác phải tương tác tốt với màu chính này. Sau đó, nhà thiết kế sẽ chọn màu thứ 2 với nhiệm vụ phân biệt các phần nội dung quan trọng của WEBSITE hay các typeface. Màu thứ 3 thường dùng cho những chi tiết không quá quan trọng (thường là các chi tiết trang trí).

3. Phối màu bổ túc bộ ba (Triadic) cho website

Đây là phối màu an toàn nhất trong các phối màu. Phối màu này được hình thành với ba màu nằm ở ba góc khác nhau của vòng tròn màu và tạo nên một hình tam giác đều.

Ba màu bổ túc nằm ở vị trí ba đỉnh của tam giác trong vòng trong màu

Vì ba màu nằm ở ba góc khác nhau trên vòng tròn màu nên chúng kết hợp và bổ sung với nhau tạo nên một sự cân bằng cho phối màu này. Cũng chính vì sự cân bằng này, tuy có đến ba màu được sử dụng nhưng bạn sẽ thỉnh thoảng thấy phối màu này khá đơn điệu, an toàn và thiếu sáng tạo.

4. Phối màu bổ túc bộ bốn (Rectangular Tetradic hay Compound Complementary) cho website

Đây là phối màu phức tạp nhất trong sáu phối màu cơ bản. Nhưng nếu bạn chịu bỏ công sức và thời gian để chọn lựa màu sắc kỹ càng - công ty thiết kế website dịch vụ , phối màu này sẽ như một phần thưởng khi nó sẽ mang đến cho WEBSITE của bạn sự hiện đại và mới mẻ, rất phù hợp với nhiều xu hướng thiết kế hiện nay.

Phối màu này được hình thành với hai cặp màu bổ túc trực tiếp - CMRQS. Những sự đối nghịch cũng như bổ sung giữa hai cặp màu này chính là điểm mành và khác biệt đặc trưng của phối màu này. Các cặp màu trong phối màu này thoạt nhìn thì rất khó để có thể phối hợp và sử dụng chúng đúng cách, vì thế bạn sẽ mất khá nhiều thời gian cho khâu chọn lọc và lên màu cho WEBSITE của mình. Mẹo để chon màu cho phối màu này cũng khá cơ bản khi bạn cần chú ý cân bằng thật tốt giữa hai gam màu nóng (đỏ, cam hay vàng) và lạnh (xanh, tím).

Phối màu bổ túc bộ bốn

Chọn màu gì? Phối màu ra sao? Đó là những câu hỏi mà bạn phải tự mình trả lời khi cho ra đời một bản thiết kế - TTWDV. Sáu phối màu cơ bản trên tuy là dành cho thiết kế WEB nhưng bạn có thẻ áp dụng chúng cho bất cứ thiết kế nào bạn muốn. Khi bạn muốn phối màu cho thiết kế đơn giản như thiết kế phẳng, hãy lưu ý đến những phối màu đơn sắc, tương đồng hay bổ túc trực tiếp. Trong khi những thiết kế phức tạp nhiều layer hơn cần những phối màu phức tạp và cầu kì hơn. Nên nhớ, sự lựa chọn vẫn thuộc về bạn – nhà thiết kế chính - cty thiết kế website bán hàng .

thiết kế website, phối màu trong thiết kế website, phối màu đơn sắc, phối màu trong thiết kế

Bài viết liên quan

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà TPHCM Nhanh Chóng ✅
Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà TPHCM Nhanh Chóng ✅

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI TPHCM | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NHÀ TPHCM Công Ty Dich Vụ sửa...

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Hocmon Nhanh Chóng ✅
Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Hocmon Nhanh Chóng ✅

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI H HÓC MÔN | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI H HÓC...

CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Bình Chánh Nhanh Chóng
CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Bình Chánh Nhanh Chóng

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI H BÌNH CHÁNH | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẠI NHÀ H.BÌNH...

Yêu cầu nhận khuyến mãi

Tin khuyến mãi

Tin tức nổi bật

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 8
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 8

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở Quận 8 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại Thiết Kế Web...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 7
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 7

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 7 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 6
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 6

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 6 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 5
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 5

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 5 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

logo
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM