Một số lưu ý để thiết kế website hiệu quả hơn

Một số lưu ý để thiết kế website hiệu quả hơn

Kết quả: 4.6/5 - (170 phiếu) Bởi và 169 người khác

Để giúp những các bạn mới bắt đầu học thiết kế web, chúng tôi đã tổng hợp những mẹo thiết kế web đẹp hiệu quả nhất và hy vọng sẽ có thể giúp bạn tạo ra trang web thật thiết thực và nghệ thuật.

1: Cả ngàn từ được mô tả chỉ với một bức tranh.

Tuy nhiên bạn không nên nhét bất cứ cái gì bạn muốn vào trang web. Hình ảnh được sử dụng để nâng cao vẻ đẹp của trang web chứ không phải để lạm dụng nó. Hãy nhớ rằng với số lượng hình ảnh phù hợp sẽ tạo nên vẻ đẹp cho trang web. Hãy lấy một vài trang web “vĩ đại” để làm ví dụ như là MSN, Microsoft, Yahoo …

Thời gian load của một trang không nên lâu hơn 5 – 10 giây. Nếu lâu hơn khoảng thời gian đó người đọc đã có thể bỏ đi lâu rồi. Cho nên bạn nên giữ dung lượng của trang chủ là khoảng 30k.

Mỗi một file trên một trang nên có những câu lệnh HTTP riêng biệt cho server. Nhiều hình ảnh quá sẽ làm giảm tốc độ load. Những nguyên nhân khác có ảnh hưởng đến tốc độ load chậm là thuộc tính Width và Height của bảng biểu. Nếu bạn không đặt thuộc tính cho bảng, trình duyệt sẽ đợi cho đến khi hình đó được download hết bởi vì nó cũng chẳng biết là bao nhiêu dung lượng nó sẽ dành cho hình đó. sửa máy tính tận nhà

2. Nếu cả trang web của bạn nằm trong một bảng

Thì cả trang đó sẽ không thể hiện ra cho đến khi bảng bơm mực máy in chứa nó được load. Biện pháp để khắc phục tình trạng này là chia bảng ra làm hai hoặc nhiều phần, và để phần trên là một bảng nhỏ chỉ với banner và một vài nút di chuyển.

Đừng dùng nó như một dạng đồ họa đầu – cuối cho hình ảnh của bạn. Có rất nhiều việc bạn có thể làm với Javascript nhưng nó không có nghĩa là bạn sẽ phải dùng hết những Javascript nào bạn tìm được. Javascript thường chạy chậm hơn, cho nên người đọc đôi khi cảm thấy nhàm chán và tệ hơn nữa, Java cũng được biết đến là nhân tố gây crash cho một vài trình duyệt web

3: Đừng làm rối tung màn hình lên bằng các cửa sổ Pop-up.

Tôi thấy một số trang web của nước ngoài có dùng cửa sổ pop-up để công ty thiết kế web tphcm quảng cáo hoặc bất cứ thứ gì đó. Điều đó hoàn toàn vô nghĩa bởi vì hầu hết ai cũng dùng chương trình Pop-up stopper để ngăng chặn pop-up. Và một điều nhạy cảm hơn là dường như ai cũng dị ứng với pop-up, cho  cong ty thiet ke website ban hang   nên người ta thường chẳng quan tâm gì đến nội dung của pop-up mà chỉ đóng cái rụp là xong phim và bạn được âm điểm trong cảm nhận ban đầu.

4: Tránh xa những chức năng chọn tính tương thích của trình duyệt.

Nếu một tính năng nào đó được hỗ trợ bởi trình duyệt này, thì gần như chắc chắn rằng nó sẽ không được hỗ trợ bởi trình duyệt khác. Khi bạn bắt buộc phải dùng những tính năng này thì bạn nên chắc rằng nó sẽ không bị giới hạn khi hiển thị trang web ở trình duyệt khác mà không hỗ trợ tính năng đó.

5: Dùng font chữ đơn giản.

Hãy nhớ rằng font chữ cũng đôi khi mang lại phiền toái cho người đọc. Font nên được chọn là những font dễ đọc, không hoa hoét lắm. Nên tránh xa những font khó được tìm thấy. Bạn nên sử dụng những font thông dụng nhất là Arial, Verdana, Tahoma và Courier.  

Các công cụ search machine phụ thuộc rất nhiều vào những từ khóa và đoạn miêu tả (Keyword & Description) ở trong thẻ META của bạn để nó crawl và dữ liệu của nó.

6: Một cấu trúc bậc thang đang rất thịnh hành

Bây giờ là dạng cấu trúc như: Trang Chủ > Trang Con > Trang Phụ > Trang Web Đơn.

Các loại độ phân giải và các loại màu sắc. Nếu bạn có thể tạo ra được những trang web phù hợp với trình duyệt của người đọc và tạo cho người ta có cảm giác như đang “ở nhà” thì bạn sẽ thu được kết quả khả quan.

Thiết kế web hiệu quả là sự kết hợp của khả năng sáng tạo và kỹ thuật – và hai điều này là quan trọng như nhau. Một trang web tốt phải như là một tiền tuyến hiệu quả mà có thể đánh giá được sự khác biệt giữa một người lướt web bình thường và khách hàng tiềm năng của mình. Nhiệm vụ của những nhà thiết kế web là phải mang lại lợi nhuận cho công ty. Đây là một nhiệm vụ khó nhưng lại không phải là bất khả thi, bạn phải dựa vào kỹ năng và những công cụ mình có.

thiết kế,thủ thuật thiết kế,cách thiết kế đơn giảnthủ thuật thiết kế đơn giản, thiết kế web

Bài viết liên quan

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà TPHCM Nhanh Chóng ✅
Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà TPHCM Nhanh Chóng ✅

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI TPHCM | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NHÀ TPHCM Công Ty Dich Vụ sửa...

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Hocmon Nhanh Chóng ✅
Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Hocmon Nhanh Chóng ✅

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI H HÓC MÔN | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI H HÓC...

CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Bình Chánh Nhanh Chóng
CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Bình Chánh Nhanh Chóng

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI H BÌNH CHÁNH | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẠI NHÀ H.BÌNH...

Yêu cầu nhận khuyến mãi

Tin khuyến mãi

Tin tức nổi bật

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 8
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 8

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở Quận 8 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại Thiết Kế Web...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 7
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 7

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 7 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 6
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 6

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 6 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 5
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 5

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 5 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

logo
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM