Cách chọn màu sắc phù hợp trong việc thiết kế logo

Cách chọn màu sắc phù hợp trong việc thiết kế logo

Kết quả: 4.6/5 - (256 phiếu) Bởi và 255 người khác

Logo là một hình ảnh đại diện cho một thương hiệu tổ chức. Việc thiết kế một logo để đại diện cho một thương hiệu không phải là việc dễ dàng. Logo với hình ảnh tối giản, nội dung truyền tải ngắn gọn nhưng đầy đủ. Để đáp ứng những yêu cầu này thì việc lựa chọn màu sắc phù hợp cho logo hết sức quan trọng, vừa làm nổi bật logo vừa là màu sắc chủ đạo xuyên suốt đại diện cho một thương hiệu - cong ty thiet ke web dien tu dien lanh .

Để phát triển sự hài hòa về màu sắc với bố cục của logo bạn cần phải dùng đến vòng sắc màu với các nguyên tắc phối màu cơ bản . Ngoài việc áp dụng các nguyên tác phối màu trên, trong quá trình sáng tạo của mình bạn cần chú ý tới việc chúng sẽ tạo ra hiệu ứng thị giác thế nào trong thực tế. Sao đây chúng tôi xin đưa ra một vài lý thuyết căn bản về vấn đề chọn màu khi thiết kế logo - công ty thiết kế website tphcm

Tâm lý màu sắc vượt qua những gì làm mắt ta thấy đẹp và màu sắc cũng có những sự suy nhắc thực tế khi áp dụng thiết kế logo thông qua những điểm tương tác thương hiệu khác nhau - cty thiet ke web giao duc - dao tao .Vòng màu sắc là cách rất căn bản để nhận biết màu nhưng nó cũng rất hữu dụng để đánh giá sư kết hợp màu sắc hài hòa Tuy nhiên đây chỉ là bề nổi của tảng băng trôi.

1. Hiểu được lý thuyết màu trong thiết kế logo

Tâm lý màu sắc đi sâu hơn nhiều và gắn liền với cách chúng ta phản hồi lại màu sắc ở một mức độ vô thức. Trong thuật ngữ rộng lớn, màu đỏ là một màu vật lý, màu nội tạng khi so sánh với màu xanh mát hơn. Màu vàng thì sáng, năng động và đầy cảm xúc trong khi màu lục thì hài hòa, tự nhiên và cân bằng - cty thiết kế web dịch vụ .

Chủ nghĩa tượng trưng màu sắc là bước tiếp theo và cân nhắc với các điểm tương tác văn hóa: ví dụ đỏ tượng trưng cho giàu sang và tài lộc ở Trung Quốc trong khi màu trắng được sử dụng để đại diện cho cái chết - cty thiet ke web ban hang . Điều này có thể có ích cho các nhãn hiệu có quy mô vùng miền hoặc quốc gia nhưng không toàn cầu. Coca-cola được bán ở Trung Quốc nhưng sẽ không xảy ra việc màu đỏ và trắng được thiết kể để truyền tải sự cân bằng giữa tiền bạc và cái chết.

Nói đến thiết kế logo và thương hiệu, lựa chọn màu sắc rất quan trọng và mặt thẩm mỹ không cần quan tâm lắm. Điều quan trọng là bạn phải hiểu sự khác biệt giữa tâm lý màu sắc và chủ nghĩa tượng trưng màu sắc và lần nữa nó lại khác với các sự kết hợp với màu riêng lẻ.

2. Đưa màu sắc vào ngữ cảnh thị trường của logo

Việc thực sự sở hữu màu sắc thương hiệu là chén thánh của việc xây dựng thương hiệu và ngày nay không chỉ là về việc khắc tên lên những con đường hoặc kệ siêu thị. Cách thiết kế logo sao cho nổi bật trong ứng dụng trên màn hình smartphone đang ngày càng quan trọng.

Có nhiều ví dụ về các nhãn hiệu không the xu hướng thị trường và vượt qua những ồn ào với một màu sắc thương hiệu hoàn toàn khác mà giúp đem đến cho những giá trị đặc biệt mà không mờ mắt đi theo đám đông. Ví dụ, EasyJet đã mang màu cam độc lạ đến ngành công nghiệp hàng không trong khi Tango sử dụng màu đen thể hiện sự thiếu tôn trọng về lĩnh vực thức uống trái cây có ga.

Ví dụ, 2 nhãn hiệu ở 2 trường phái hoàn toàn không liên quan tới nhau có thể cố gắng sử dụng màu sắc để truyền đạt tính chất đáng tin cậy, sự khôi hài hoặc sự tao nhã. Nhưng nếu đối thủ trực tiếp của họ mua camera quan sat uy tin sử dụng cùng màu với cùng lý do thì sự nổi trội và khác biệt sẽ trở thành vấn đề ngay lập tức.

Việc chọn đúng màu cho bất cứ thương hiệu nào dĩ nhiên không chỉ là về sự phối hợp văn hóa và tâm lý mà còn là về sự cạnh tranh và các xu hướng khác.

3. Tiếp cận một cách tinh tế hơn

Là một phần không thể thiếu trong chiến lược xây dựng thương hiệu của mỗi công ty, logo là biểu tượng thể hiện giá trị thương hiệu mang tính toàn cầu. Hiện nay, các doanh nghiệp ngày càng nhận thức được rõ hơn tầm quan trọng của việc xây dựng thương hiệu trực quan đối với sự phát triển chung của công ty, họ đầu tư và chăm chút hơn cho những sản phẩm sáng tạo mang tính biểu trưng và phản ánh rõ đặc tính riêng của từng doanh nghiệp, những logo có tính truyền tải và mang bản sắc riêng sẽ thường được đánh giá cao và mang lại vị thế về mặt hình ảnh vô cùng mạnh mẽ cho công ty đó - cong ty thiet ke website dich vu .

Do đó, lĩnh vực thiết kế logo đang phát triển mạnh mẽ hơn bao giờ hết nhờ vào nhu cầu và tính thẩm mỹ ngày càng cao của các nhà phát triển nói riêng và người tiêu dùng nói chung. Tuy nhiên, sự sáng tạo là không biên giới và để phù hợp hơn với thời đại công nghệ hiện nay những xu hướng sáng tạo mới được thay đổi như một sự chuyển mình tất yếu của nghệ thuật thiết kế hiện đạ

4. Xem xét trình bày màu sắc trên một logo

Nghĩ đến việc bạn sẽ đạt được gì khi sử dụng các mô hình màu cộng (RGB cho màn hình) và màu trừ (CMYK để in) nhưng cũng xét đến việc thao tác với các màu sắc bằng cách sử dụng HSB (màu, độ bão hòa và độ sáng) hoặc LAB (cân bằng độ chói với giá trị màu A và B với A trải dài từ xanh lục tới đỏ và B từ xanh dương tới vàng) cong ty thiet ke website ban hang .

RGB và CMYK định nghĩa màu sắc theo một cách máy móc và cái phong cách được trình bày phụ thuộc vào nhiều nhân tố ví dụ hồ sơ màu của thiết bị. HSB thì dễ hiểu hơn và nó định nghĩa màu sắc theo một hướng miêu tả nhiều hơn trong ngữ cảnh của vòng màu.

Trong khi đó, LAB thì vô cùng chính xác và không áp dụng riêng cho từng thiết bị nào vì nó thuộc về nhận thức của màu hơn là định nghĩa toán học. Điều này đặc biệt quan trọng khi nói đến việc thể hiện các màu hợp nhau một cách chính xác qua nhiều platform.

Khi bạn chọn được màu sắc cho thương hiệu của mình rồi thì giờ bạn hãy chú ý tới quy luật của màu sắc, cách chúng được tạo ra và trình bày như thế nào trong thực tế - đặc biệt là khi thu thập các hướng dẫn cho bộ phận trong và ngoài (đối tác, cá nhà tổ chức, tổ chức quảng cáo – agency,...).

thủ thuật thiết kế đơn giản, thiết kế logo, logo đẹp, chọn màu cho logo, màu sắc phù hợp cho logo

Bài viết liên quan

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà TPHCM Nhanh Chóng ✅
Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà TPHCM Nhanh Chóng ✅

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI TPHCM | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NHÀ TPHCM Công Ty Dich Vụ sửa...

Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Hocmon Nhanh Chóng ✅
Công Ty Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Hocmon Nhanh Chóng ✅

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI H HÓC MÔN | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẬN NƠI H HÓC...

CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Bình Chánh Nhanh Chóng
CTy Dịch Vụ Cài Win Laptop Acer Tận Nhà Bình Chánh Nhanh Chóng

CÀI WIN TẠI NHÀ TẠI H BÌNH CHÁNH | CÀI ĐẶT PHẦN MỀM TẠI NHÀ H.BÌNH...

Yêu cầu nhận khuyến mãi

Tin khuyến mãi

Tin tức nổi bật

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 8
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 8

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở Quận 8 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại Thiết Kế Web...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 7
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 7

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 7 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 6
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 6

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 6 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 5
Công Ty Dịch Vụ Thiết Kế Website Chuyên Nghiệp Nhanh Tại Quận 5

TÌM KIẾM NHANH Ưu Đãi Khi Thiết Kế Web Ở quận 5 Video Giới Thiệu Công Ty Số Điện Thoại...

logo
Điện Thoại Công Ty Thiết Kế HCM